Felicitas Fein

Felicitas Fein

Project head coordinator, MoSAiK

“Là một dự án đào tạo giáo viên tại một trường đại học, chúng tôi có thể không thuộc "người dùng Bitrix24 điển hình". Bất chấp điều đó, chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các công cụ quản lý dự án Bitrix24 trong hơn 6 tháng, điều gì đã khiến chúng tôi chọn sản phẩm này và chúng tôi đã được lợi như thế nào khi sử dụng nó.”

Truy cập trang web của chúng tôi

Báo cáo thực dùng Bitrix24

Là một dự án dựa trên việc đào tạo giáo viên tại một trường đại học, chúng tôi có lẽ không thuộc nhóm người dùng điển hình của công cụ quản lý dự án Bitrix24. Chúng tôi muốn báo cáo ngắn gọn tại đây tại sao chúng tôi quyết định sử dụng Bitrix24, chúng tôi sử dụng Bitrix24 để làm gì và kết quả sau sáu tháng đầu tiên là gì:

Về chúng tôi

Dự án MoSAiK của chúng tôi (tích hợp thực hành mô-đun trường học như một điểm khởi đầu để phát triển năng lực cá nhân, http://mosaik.uni-koblenz-landau.de), là một phần của chương trình liên bang-tiểu bang “Chiến dịch Đào tạo Giáo viên Chất lượng” (https://www.qualitaetsoffensive-lehrerbildung.de) được tài trợ bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức, được ra mắt vào năm 2016 tại Đại học Koblenz-Landau. Giai đoạn tài trợ đầu tiên kết thúc vào mùa hè năm 2019, ngay sau đó là giai đoạn thứ hai, trong đó chúng tôi bắt đầu với 15 tiểu dự án và 5 đơn vị dự án trung tâm.

Chúng tôi đến với Bitrix24 như thế nào?

Phân tích kết quả từ giai đoạn đầu tiên, chúng tôi có thể có được một cái nhìn sâu sắc ở cấp độ tổ chức: chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải tối ưu hóa quy trình giao tiếp và làm việc của mình tại hai cơ sở cách xa 200 km để có thể tập trung tốt hơn vào mục tiêu thực tế của chúng tôi - cải thiện đào tạo giáo viên.

Tại sao chúng tôi chọn Bitrix24

Chúng tôi muốn có một công cụ quản lý dự án có khả năng ghi lại tiến độ dự án của 20 tiểu dự án và đơn vị dự án trung tâm của chúng tôi trong một thời gian dài. Ngoài ra, chúng tôi muốn có một số loại trò chuyện nhóm/nhắn tin và lưu trữ đám mây với các chức năng thông thường như chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu. Bitrix24 đã cung cấp tất cả các tính năng mà chúng tôi cần. Chúng tôi đã tạo các nhóm dự án riêng biệt cho tất cả các dự án con và đơn vị dự án trung tâm của chúng tôi, trong đó việc trao đổi dữ liệu và giao tiếp nội bộ có thể dễ dàng thực hiện. Định dạng tác vụ cũng cho phép ghi lại tiến độ dự án và làm cho việc báo cáo dễ dàng hơn nhiều.

Những điều chúng tôi thích ở Bitrix24

Chúng tôi rất hài lòng với cách hợp tác và truyền thông đang chạy như hiện nay thông qua các cuộc trò chuyện nhóm khác nhau, đặc biệt là trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19 khi hầu hết nhân viên của chúng tôi phải làm việc tại nhà - có một công cụ liên lạc đáng tin cậy trong tay là một sự cứu trợ to lớn. Nhờ ứng dụng đám mây, việc trao đổi tệp thường hoạt động trơn tru, ngay cả khi một số nhân viên vẫn gặp khó khăn với ứng dụng trên máy tính để bàn. Một điều tuyệt vời khác về Bitrix24 là tính năng hỗ trợ khách hàng của Bitrix24, họ luôn có mặt để trợ giúp các vấn đề nhỏ hoặc lớn ngay lập tức.

Các tính năng mà chúng tôi muốn được thêm vào

Tuy nhiên, có một số thứ mà chúng tôi tin rằng có thể được tối ưu hóa hoặc cải thiện trong Bitrix24. Một trong số đó là việc không thể tạo một số trưởng bộ phận trong tổng quan về nhân viên, điều này sẽ rất quan trọng đối với cấu trúc dự án của chúng tôi. Ngoài ra, không phải tất cả nhân viên của chúng tôi đều có thể làm việc với các tài liệu cùng một lúc. Sẽ rất hữu ích cho chúng tôi nếu điều này có thể được thực hiện mà không cần thêm tài khoản.

Suy nghĩ cuối cùng của chúng tôi về Bitrix24

Sau sáu tháng tốt đẹp với Bitrix24, chúng tôi có thể tổng kết rằng sự hoài nghi ban đầu phần lớn đã lắng xuống và hầu hết các nhân viên hiện đánh giá Bitrix24 thực sự hữu ích. Mặc dù mong muốn tối ưu hóa các quy trình là khá mạnh mẽ, sự ra đời của một công cụ quản lý dự án như vậy có nghĩa là một sự thay đổi lớn trong các quy trình làm việc đã được thiết lập, mà ban đầu dường như quá phức tạp đối với một số người. Ngoài những điều này, chúng tôi rất thích trải nghiệm của mình với Bitrix24 cho đến nay và rất vui khi tìm thấy một công cụ quản lý dự án trong Bitrix24 giúp đơn giản hóa đáng kể công việc hàng ngày của chúng tôi.

Cho đến nay, chúng tôi đã sử dụng các công cụ khác nhau cho các mục đích khác nhau: e-mail để liên lạc nội bộ và bên ngoài, hệ thống đám mây riêng của trường đại học, bảng tính Excel cho tài liệu dự án và rất nhiều cuộc gọi điện thoại để thảo luận về các vấn đề quan trọng. Có thể hiểu được khoảng 50 đồng nghiệp của chúng tôi trong dự án muốn các quy trình này được sắp xếp hợp lý và đơn giản hóa.
Điều đó khiến chúng tôi phải nghiên cứu các công cụ quản lý dự án khác nhau, sau đó chúng tôi quyết định sử dụng phiên bản Bitrix24 dành cho doanh nghiệp.

12.000.000+ tổ chức đang sử dụng Bitrix24

Bắt đầu miễn phí